Nghiên cứu đặc điểm điện não đồ và một số đa hình trên gen COMT, ZNF804A ở bệnh nhân tâm thần phân liệt - Đinh Việt Hùng (2020)
Luận án cung cấp những dữ liệu về đặc điểm các thông số điện não (năng lượng, tần số, biên độ) của các sóng điện não ở người bệnh TTPL có so sánh với ở trên người bình thường, đã ghi nhận những khác biệt có ý nghĩa về những thông số nêu trên ở một số vùng não giữa hai nhóm đối tượng. Luận án cũng cho thấy không có sự khác biệt về tần suất và kiểu gen alen của hai đa hình trên gen ZNF804A và COMT trong bệnh TTPL. Các kết quả nghiên cứu gợi ý tới những nghiên cứu đi sâu hơn về cả điện sinh lý và di truyền trong bệnh TTPL.