Nghiên cứu tiêu chuẩn hóa hợp chất kháng acetylcholinesterase của một số loài trong họ Thạch tùng - Nguyễn Ngọc Chương (2020)
Nghiên cứu thực vật học đã được thực hiện để cung cấp thêm thông tin về đặc điểm phân bố, sinh thái, hình thái và vi học của 10 loài trong họ Thạch tùng được tìm lấy ở tỉnh Lâm đồng và Kon Tum. Những đặc điểm thực vật đặc trưng này rất cần thiết để giúp cho việc định danh các loài gần giống nhau trong họ.Lần đầu tiên phương pháp điện di mao quản vùng được xây dựng và thẩm định để định lượng huperzin A trong dược liệu Thạch tùng răng. Phương pháp HPLC được xây dựng, thẩm định và ứng dụng để đánh giá trữ lượng huperzin A trong 10 loài trong họ Thạch tùng ở Việt Nam.