Biến đổi tập tục chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em của người Khơ Mú ở khu vực miền núi tỉnh Nghệ An - Lương Văn Thiết (2020)
Tập tục chăm sóc sức khỏe bà mẹ, trẻ em được người Khơ Mú ở khu vực Nghệ An rất được coi trọng. Theo sử liệu, người Khơ Mú sinh sống ở Bắc Đông Dương, trong đó tập trung chủ yếu ở Luang Prabang, Phong Xa lì (Lào), phía Tây Bắc và vùng Thanh Hóa, Nghệ An. Qua thời gian, người Khơ Mú đã được một kho tàng tri thức dân gian phong phú trong chăm sóc sức khỏe bà mẹ, Tập quán chăm sóc sức khỏe của cư dân biên giới có sự pha trộn giữa các dân tộc xung quanh ở khu vực biến giới. Do đó, trong bối cảnh cuộc sống có nhiều thay đổi, tập quán chăm sóc bà mẹ, trẻ em của người Khơ Mú củng có nhiều biến đổi.