Dịch tễ học rối loạn phổ tự kỷ ở trẻ 18 – 30 tháng và rào cản tiếp cận dịch vụ chẩn đoán, can thiệp rối loạn phổ tự kỷ tại Việt Nam, 2017-2019 - Lê Thị Vui (2020)
Kết quả nghiên cứu cung cấp những bằng chứng cụ thể và có ý nghĩa thực tiễn quan trọng về thực trạng hiện mắc RLPTK (Rối loạn phổ tự kỷ) ở trẻ và rào cản tiếp cận dịch vụ chẩn đoán, can thiệp RLPTK của các gia đình, đã gợi mở những hành động quốc gia về định hướng nguồn lực liên quan đến các dịch vụ chẩn đoán, can thiệp trên toàn quốc. Một số điểm mới/nhận định quan trọng rút ra từ nghiên cứu như sau: Là một nghiên cứu dịch tễ học đầu tiên với kích thước mẫu khảo sát lớn, trải đều ở 7 tỉnh thành về RLPTK trong toàn quốc. Luận án đã có những đóng góp hết sức ý nghĩa về khoa học và thực tiễn đối với những giải pháp và quy hoạch hệ thống liên quan đến các dịch vụ và hoạt động chẩn đoán và hỗ trợ can thiệp đối với trẻ mắc chứng RLPTK ở Việt Nam.