Nghiên cứu kết quả điều trị trật khớp cùng đòn bằng tái tạo dây chằng quạ đòn - Vũ Xuân Thành (2020)
Phương pháp điều trị trật khớp cùng đòn bằng tái tạo dây chằng quạ đòn 2 bó theo giải phẫu và dây chằng cùng đòn, dùng gân gấp nông ngón tay 3 cho kết quả tốt với: 2.1. Kết quả chức năng: Thang điểm đau VAS: Từ trước mổ 5,8 ± 1,6 giảm xuống còn 0,9 (0,7 - 1,2) tại thời theo dõi cuối cùng. Thang điểm chức năng Constant Score: tăng từ trước mổ 60 (49 - 67) lên 93 (88: 97) tại thời theo dõi cuối cùng. Mức độ CS: 94,8% rất tốt và 5,2% tốt. Mức độ hài lòng: 75,3% rất hài lòng và 24,7% hài lòng. Chức năng bàn tay: Điểm MHQ: sau 6 tháng và lần theo dõi cuối cùng không có sư khác biệt giữa tay lấy gân và tay lành; TAM: 72,8% Xuất sắc và 27,9% Tốt; sức cầm nắm bàn tay: tay tổn thương: 35,1 ± 8,5 kg giảm hơn tay bình thường 36,3 ± 9,1 kg nhưng không có ý nghĩa thống kê.