Thực trạng rối loạn cơ xương khớp của điều dưỡng viên bệnh viện tuyến quận huyện tại Hải Phòng và hiệu quả một số giải pháp can thiệp - Hoàng Đức Luận (2020)
Đây là một trong những nghiên cứu đầu tiên và khá toàn diện tại Việt Nam về vấn đề RLCX trên một nhóm nghề nghiệp là điều dưỡng viên, bao gồm khảo sát tỉ lệ RLCX và ảnh hưởng của RLCX lên đời sống và công việc hàng ngày của điều dưỡng viên; đến đánh giá về các yếu tố liên quan đến tình trạng RLCX trên điều dưỡng viên và biện pháp can thiệp nhằm đánh giá một số thay đổi về tỉ lệ RLCX và kiến thức, thái độ thực hành của điều dưỡng viên với RLCX.