Nghiên cứu tình trạng suy dinh dưỡng và nồng độ Leptin huyết thanh ở bệnh nhân bệnh thận mạn đang lọc máu chu kỳ và lọc màng bụng liên tục - Võ Thanh Hùng (2020)
Đề tài cung cấp các dữ liệu về tình trạng suy dinh dưỡng ở bệnh nhân bệnh thận mạn đang lọc máu chu kỳ và lọc màng bụng liên tục ngoại trú. Kết quả của đề tài cho biết tỷ lệ phần trăm bệnh nhân bị suy dinh dưỡng, tốc độ thoái biến protid (nPCR) và các mối liên quan giữa tình trạng dinh dưỡng với các yếu tố lâm sàng, cận lâm sàng khác ở bệnh nhân bệnh thận mạn đang điều trị thay thế thận. Ngoài ra đề tài còn góp phần đánh giá tỷ lệ tử vong của tất cả các nguyên nhân ở bệnh nhân đang điều trị thay thế thận, sau 12 tháng theo dõi liên tục. Điều này giúp cho các bác sỹ thận học có thêm thông tin về các yếu tố nguy cơ tử vong ở nhóm BN đang điều trị thay thế thận.