Đánh giá kết quả can thiệp động mạch vành bằng stent tự tiêu ABSORB (BVS) - Hoàng Việt Anh (2020)
Kết quả sớm ngay sau can thiệp: Thành công của đặt stent Absorb là 97,5%. Thành công của thủ thuật là 96,25%. Biến cố liên quan đến stent (DoCE) quanh thủ thuật là 1,25%. Góc tổn thương giảm so với trước can thiệp là: 5,593,72 độ; trong đó góc tổn thương giảm ít hơn ở nam và <65 tuổi. Tỷ lệ mất nhánh bên là: 0%. Co hồi cấp tuyệt đối của stent là: 0,150,11mm. Mức độ mở rộng lòng mạch tức thời là: 2,890,05mm; trong đó mức độ mở rộng lòng mạch lớn hơn ở nhóm hội chứng vành cấp, nhồi máu cơ tim và <65 tuổi. Kết quả trung hạn tại thời điểm 12 tháng: Tỷ lệ bệnh nhân không bị đau thắt ngực là: 93,6%. Biến cố gộp liên quan đến stent (DoCE) là: 3,75% trong đó tử vong do tim mạch là 1,25%, nhồi máu cơ tim liên quan đến mạch đích là 2,5%, tái can thiệp tổn thương đích do thiếu máu là 0%. Tỷ lệ huyết khối trong stent là: 2,5%.