Nghiên cứu độc tính và tác dụng điều trị suy giảm sinh dục đực của viên hoàn cứng TD0014 trên thực nghiệm - Mai Phương Thanh (2019)
D0014 là chế phẩm phối hợp của 32 dược liệu và nhung hươu. Khi phối hợp nhiều dược liệu trong một chế phẩm, điểm đáng lo ngại nhất là sự tương tác giữa các thành phần trong quá trình bào chế cũng như trong quá trình chuyển hóa trong cơ thể, điều đó có thể làm tăng độc tính, giảm hoặc mất tác dụng. Nghiên cứu cho kết quả khả quan với tính an toàn cao và hiệu quả tốt trong điều trị suy giảm sinh dục đực của TD0014 trên thực nghiệm, đây có thể được xem là đóng góp mới của luận án. Kết quả nghiên cứu này là cơ sở cho những nghiên cứu thực nghiệm và các thử nghiệm lâm sàng tiếp theo để có thể ứng dụng sản phẩm TD0014 trong điều trị suy sinh dục nam giới. Thử nghiệm về hoạt tính androgen đã được một số cơ sở nghiên cứu trong nước tiến hành với nhiều chế phẩm khác nhau, tuy nhiên chủ yếu thực hiện trên chuột cống đực non thiến. Đánh giá hoạt tính androgen của TD0014 trên chuột cống đực non cai sữa cũng có thể được xem là đóng góp mới của đề tài..