Nghiên cứu biến đổi miễn dịch và hiệu quả điều trị tấn công bệnh nhân viêm thận lupus có sử dụng Mycophenolate mofetil - Bùi Văn Khánh (2020)
Nghiên cứu đầu tiên đánh giá hiệu quả điều trị và biến đổi miễn dịch ở bệnh nhân viêm thận lupus người lớn được điều trị tấn công với phác đồ có sử dụng Mycophenolate mofetil. Nghiên cứu này có thể được sử dụng để so sánh với các nghiên cứu trong nước và trên thế giới. Kết quả nghiên cứu cho thấy tỷ lệ bệnh nhân viêm thận lupus được điều trị phác đồ có Mycophenolate mofetil đạt đáp ứng điều trị cao. Nghiên cứu cung cấp thêm thông tin cho các bác sỹ thực hành lâm sàng có thêm lựa chọn điều trị phù hợp cho bệnh nhân viêm thận lupus, đặc biệt ở nhóm bệnh nhân trong độ tuổi sinh đẻ do hạn chế của liệu pháp điều trị Cyclophosphamide có nguy cơ cao gây suy buồng trứng và để lại di chứng không có khả năng sinh con sau này.