Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, hình ảnh MRI sọ não và hiệu quả điều trị độc tố Botulinum nhóm A kết hợp phục hồi chức năng ở trẻ bại não thể co cứng - Nguyễn Văn Tùng (2020)
Luận án xác định những đặc điểm lân sàng bổi bật, tổn thương bệnh lý trên hình ảnh chụp CHT sọ não; lần đầu tiên ở Việt Nam ứng dụng chụp CHT sức căng khuếch tán bó tháp ở để tìm ra mối tương quan trực tiếp giữa tổn thương cấu trúc với mức độ chức năng vận động trên lâm sàng ở trẻ bại não thể co cứng. Sử dụng thuốc Dysport® với liều 20 đơn vị/kg trọng lượng cơ thể vào các nhóm cơ chi dưới cho trẻ bại não thể co cứng kết hợp với phục hồi chức năng có hiệu quả cải thiện chức năng vận động tốt hơn so với nhóm chỉ tập phục hồi chức năng ở trẻ bại não thể co cứng. Các tác dụng không mong muốn sau tiêm thuốc thường nhẹ và tự hết trong vòng 1 tuần.