Giá trị của CRP, Interleukin-6 và bảng câu hỏi CAT trong chẩn đoán đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính - Thái Thị Thùy Linh (2020)
Luận án đã xác định được các điểm cắt của giá trị CRP, IL-6, thang điểm CAT trong chẩn đoán đợt cấp, đợt cấp nặng của bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, đồng thời đưa ra được độ nhạy, độ đặc hiệu, giá trị chẩn đoán dương tính, âm tính khi dùng các xét nghiệm này để chẩn đoán. Về thực tiễn, từ kết quả nghiên cứu này, chúng ta có một góc nhìn mới và thực tế hơn về giá trị của CAT, CRP, IL6 và áp dụng trong lâm sàng để dự báo, định hướng chẩn đoán đợt cấp BPTNMT, từ đó chúng ta có kế hoạch dự phòng và điều trị đợt cấp hiệu quả hơn.