Nghiên cứu đặc điểm tổn thương động mạch vành và tiên lượng bằng thang điểm SYNTAX, SYNTAX lâm sàng ở bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp được can thiệp động mạch vành qua da - Nguyễn Quang Toàn (2020)
Sau 1 tháng, điểm SYNTAX cao có nguy cơ tử vong là 3,06 lần nhóm điểm SYNTAX thấp. Điểm SYNTAX lâm sàng cao có nguy cơ tử vong là 5,12 lần nhóm điểm SYNTAX lâm sàng thấp. Sau 12 tháng, điểm SYNTAX cao nguy cơ tử vong là 2,99 lần nhóm điểm SYNTAX thấp. Điểm SYNTAX lâm sàng cao nguy cơ tử vong là 4,23 lần nhóm điểm thấp. Nhóm điểm SYNTAX cao và SYNTAX lâm sàng cao, chưa cho thấy khả năng dự báo các biến cố tim mạch chính không tử vong tốt hơn nhóm trung bình và thấp.