Đánh giá mật độ xương và sự thay đổi chất chỉ dấu chuyển hóa xương Osteocalcin, s-CTx trên bệnh nhân cường giáp - Lâm Văn Hoàng (2017)
đề tài nghiên cứu này với mục tiêu như sau:1) Khảo sát tỷ lệ loãng xương trên bệnh nhân cường giáp trước và sau 12 tháng điều trị.32) Đánh giá sự thay đổi mật độ xương tại cột sống thắt lưng và xương đùi, sự thay đổi của nồng độ osteocalcin, s-CTx trong máu trên bệnh nhân cường giáp trước và sau điều trị.3) Đánh giá mối liên hệ giữa hóc môn giáp, osteocalcin, s-CTx với mật độ xương, trong quá trình điều trị.