Các nhân tố ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn điểm đến Bình Thuận của khách du lịch trong nước - Nguyễn Xuân Viễn (2020)
Nghiên cứu được thực hiện với mục tiêu xác định các nhân tố thuộc điểm đến ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn Bình Thuận của khách du Ịịch trong nước. Dữ liệu nghiên cứu được thu thập thông qua phỏng vấn 250 du khách đang du lịch tại các điểm đến trên địa bàn tỉnh. Qua phân tích, nghiên cứu đã xác định 5 nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định lựa chọn điểm đến Bình Thuận của du khách nội địa bao gồm: Giá cả, Cơ sở hạ tầng, Môi trường cảnh quan, Mua sắm ẩm thực và Thông tin điểm đến. Trong đó, nhân tố tác động mạnh nhất là Giá cả và nhân tố cho thấy sự ảnh hưởng yếu nhất đến quyết định lựa chọn điểm đến Bình Thuận là Thông tin điểm đến.