Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc - Nguyễn Công Viện (2020)
Kết quả nghiên cứu khẳng định sự hài lòng của khách du lịch cộng đồng vùng Tây Bắc chịu ảnh hưởng tích cực bởi các yếu tố: Văn hóa bản địa; Môi trường tham quan; Tính hấp dẫn của tự nhiên; Cơ sở hạ tầng; Giá cả dịch vụ tại điểm du lịch. Trong đó, yếu tố văn hóa bản địa là yếu tố mang tính đặc trưng nổi bật, tạo ra sự hấp dẫn đối với du khách và cũng là yếu tố mới được bổ sung so với các công trình nghiên cứu đã công bố.