Hợp tác văn hóa Việt Nam - Thái Lan giai đoạn 2014-2020 - Nguyễn Hồng Quang (2020)
Bài viết nghiền cứu một số nhân tố tác động, thực trạng hợp tác văn hóa giữa Việt Nam và Thái Lan từ năm 2014 đến năm 2020, trong đó tập trung phân tích các chương trình hợp tác, giao ỉưu về vãn hoá thông qua các cuộc họp quan trọng như Tuyến bố chung, và trong các cuộc họp bàn trao đổi cấp nhà nước, cấp bộ ngành liên quan giữa hai bên. Qua đó, tác giả đánh giá hợp tác văn hoá giữa Việt Nam và Thái Lan giai đoạn này, đưa ra một số nhận định về xu thế hợp tác văn hoá những năm tiếp theo, đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm tăng cường thúc đẩy hợp tác về văn hoá giữa hai quốc gia.