Một số biến đổi trong phong tục sinh đẻ truyền thống của người Khmer ở Campuchia - Vũ Thị Hải Hà (2020)
Trải qua một quá trình lịch sử phát triển lâu dài, người Khmer ở Campuchia đã tạo dựng được cho mình một phong tục sinh đẻ truyền thống mang bản sắc riêng. Thông qua đó, cách cảm, nếp nghĩ cũng như những đặc trưng vãn hóa của người Khmer ở Campuchia được thể hiện vô cùng rõ nét. Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội biến đổi xã hội hiện đại, phong tục sinh đẻ truyền thống của họ ít nhiều đã có những định. Bài viết đi vào tìm hiểu những biến đổi trong phong tục sinh đẻ truyền thống của người Khmer ở Campuchia đồng thời đưa ra một số lý giải về nguyên nhân của những thay đổi này.