Đặc điểm của đời sống tôn giáo ở Việt Nam hiện nay - Phạm Thu Trang (2020)
Đời sống tôn giáo ở Việt Nam hiện nay có những thay đổi và biến chuyển về mặt. Bài viết tập trung nhận diện và thông tin về một số đặc điểm chung thể hiện sự thay đổi đó như: Tồn tại nhiều hình thức tôn giáo, hoạt động của các tôn giáo ngày càng phát triển ổn định và tuân thủ pháp luật; còn ẩn chứa yếu tố phức tạp, tiêu cực; một số tôn giáo phát triển nhanh ở vùng dân tộc thiểu số; hiện tượng tôn giáo mới xuất hiện đa dạng.