Trào lưu về trào lưu văn học Linglei trong dòng văn học Trung Quốc - Nguyễn Thị Hiền (2020)
Trong nền vãn học Trung Quốc có một số tác phẩm xa rời văn học chính thống, được gọi là tác phẩm văn học "Lingleì". Nhưng trào lưu văn học Linglei chỉ thực sự nở rộ và được coi là một hiện tượng văn học khi xuất hiện các tiểu thuyết của các nhà văn sinh vào thập niên 70 của thế kỷ XX như Vệ Tuệ, Miên Miên, Cửu Đan, Xuân Thụ... Linglei có một số tác phẩm gây tranh cãi trong giới nghiên cứu văn học trong ngoài Trung Quốc. Bài viết sơ lược quá trình hình thành và phát triển của trào lưu học Linglei trong dòng văn học Trung Quốc đương đại và tìm về một vài dấu vết văn học Linglei trong văn học cổ đại, hiện đại, cũng như tìm hiểu về sáng tác của một số tiểu thuyết gia Linglei tiêu biểu trong văn học đương đại Trung Quốc.