Đặc điểm của văn tế Hán Nôm Bình Định - Võ Minh Hải (2020)
Từ thực tế điền dã, sưu tầm văn tế Hán Nôm trên địa bàn tỉnh Bình Định, nhóm tác giả bước đầu nghiên cứu tổng quan về một thể loại khá đặc biệt trong văn học Hán Nôm Bình Định. Thông qua nội dung đã tìm hiểu được, bài viết hướng đến việc khẳng định những đặc điểm nổi bật của văn tế Hán Nôm Bình Định. Với tư cách là một thể loại gắn liền với chức năng nghỉ lễ mang âm điệu xót xa, văn tế Hán Nôm Bình Định đã mang lại những gía trị văn hóa mới góp phần vào tiến trình phát triển của văn học Bình Định.