Các nhân tố ảnh hưởng đến quản lý nhà nước đối với mô hình kinh tế chia sẻ trong phát triển dịch vụ du lịch ở Việt Nam - Phạm Văn Hiếu (2020)
Kinh tế chia sẻ là một bộ phận của nền kinh tế quốc dân, do đó, Nhà nước cần có các chính sách, chiến lược, quy hoạch phát triển sao cho nền kinh tế chia sẻ (KTCS) phát triển có hiệu quả phù họp với định hướng và yêu cầu phát triển của nền kinh tế quốc dân, đặc biệt là phù hợp với các đặc điểm của các dịch vụ du lịch (DVDL) ở Việt Nam nhằm thúc đẩy du lịch Việt Nam phát triển. Việc quản lý này chịu sự ảnh hưởng cùa các yếu tố khác nhau tác động đến mô hình kinh tế chia sẻ trong du lịch. Bài viết sau đây sẽ phân tích các yếu tố này đối với mô hình kinh tế chia sẻ trong phát triển dịch vụ du lịch ở Việt Nam.