Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo phát triển du lịch từ năm 2006 đến năm 2015 - Nguyễn Thế Thi (2020)
Trên cơ sở nghiên cứu quá trình Đảng lãnh đạo phát triển du lịch từ năm 2006 đến năm 2015, luận án đã nêu ra một số nhận xét bao gồm cả ưu điểm, hạn chế; làm rõ những nguyên nhân. Trên cơ sở đó, luận án đưa ra bốn kinh nghiệm bước đầu có giá trị tham khảo, vận dụng vào quá trình lãnh đạo phát triển du lịch trong giai đoạn tiếp sau, bao gồm: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng kết hợp phát huy vai trò quản lý của Nhà nước trong quá trình phát triển du lịch; đồng bộ hóa sự phối hợp giữa các ngành, các lực lượng, các nội dung cơ bản của du lịch; phát triển các sản phẩm du lịch trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh về tự nhiên, văn hóa, xã hội đất nước con người Việt Nam và liên kết, phối hợp chặt chẽ trong xúc tiến, quảng bá du lịch.