Lịch sự trong thư yêu cầu và hồi đáp yêu cầu của giao dịch thương mại: Đối chiếu tiếng Anh của người Anh/ Mỹ và tiếng Anh của người Việt - Phạm Thị Hương Giang (2020)
Luận án đã miêu tả và đối chiếu việc kết cấu thư yêu cầu và từ chối do người Anh/Mỹ và người Việt Nam viết. Kết quả cho thấy, cả thư yêu cầu và thư từ chối đều bao gồm cấu trúc 5 phần, mỗi phần bao gồm 3-4 bước nhỏ với các chức năng và nhiệm vụ riêng. Kết cấu 5 phần được tuân thủ chặt chẽ ở thư từ chối hơn thư yêu cầu.