Nghiên cứu sự tham gia của người dân trong quản lý phát triển du lịch nông thôn vùng Đông Bắc Việt Nam - Ngô Thị Huyền Trang (2020)
Luận án tiến hành phân tích thực trạng tham gia vào quản lý phát triển du lịch nông thôn (DLNT) vùng Đông Bắc Việt Nam; đánh giá mức độ ảnh hưởng của các yếu tố đến sự tham gia của người dân. Thông qua phân tích định lượng bằng mô hình hồi quy đa biến, luận án đã chứng minh 4 yếu tố được đưa vào phân tích đều có ảnh hưởng đến sự tham gia của người dân trong quản lý phát triển DLNT khu vực Đông Bắc. Từ đó, cho thấy ý nghĩa và đóng góp lớn trong việc nhìn nhận vai trò của người dân, khuyến khích người dân tham gia tích cực hơn, giúp cân bằng lợi ích và làm hài hòa mối quan hệ giữa các bên liên quan.