Hoạt động của giáo đoàn ni thuộc hệ phái Khất sĩ tại thành phố Hồ Chí Minh - Tạ Thị Lê (2020)
Hoạt động của Giáo đoàn Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh được luận án “gom‟ vào hai hoạt động chính: hoạt động thuần túy tôn giáo và hoạt động hướng đến xã hội. Hoạt động hướng đến xã hội được luận án đề cập đến hai lĩnh vực chính: Hoạt động bảo vệ, xây dựng đất nước và hoạt động trên lĩnh vực từ thiện xã hội. Giáo đoàn Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh có nhiều hoạt động tham gia ủng hộ cách mạng góp phần vào công cuộc giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Từ khi gia nhập vào ngôi nhà chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Giáo đoàn Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh càng có điều kiện tham gia vào hoạt động trên cả hai lĩnh vực bảo vệ, xây dựng đất nước và từ thiện xã hội. Nổi lên cả hai lĩnh vực hoạt động trên là hai Ni trưởng: Huỳnh Liên và Tín Liên. Nhờ đó Giáo đoàn Ni thuộc Hệ phái Khất sĩ tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng có vai trò với đạo pháp và với dân, tuân theo đường hướng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội.