Thực trạng hợp tác du lịch Việt Nam - Thái Lan từ năm 2000 đến nay - Nguyễn Quế Thương (2020)
Từ năm 2000 đến nay, Việt Nam luôn coi trọng hợp tác với các nước trong vực ASEAN, nhất là hợp tác về du lịch, trong đó Thái Lan là một đối tác quan trọng, bởi Thái Lan là một trong những quốc gia thu hút nhiều khách du lịch và có ngành du lịch phát triển nhất khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, hai nước cũng có nhiều điều kiện thuận lợi cả về thiên nhiên và con người để phát triển du lịch. Trong thời gian này, Việt Nam và Thái Lan đã triển khai khá nhiều chương trình hợp tác du lịch và đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Những chương trình hợp tác này không cũng cố tình hữu nghị láng giềng giữa nhân dân hai nước mà còn tạo cơ hội để hai nước cỏ thể khai thác hết tiềm năng du lịch của mình và học hỏi thêm những kinh nghiệm mới. Bài viết tập trung phân tích thực trạng hợp tác du lịch giữa hai nước ở các lĩnh vực như: Du lịch lữ hành, xây dựng các sản phẩm du lịch và đào tạo nguồn nhân lực.