Khai thông các điểm nghẽn để văn hóa thật sự trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển bền vững đất nước - Phạm Hồng Tung (2020)
Văn hóa là nền tảng tinh thần, xây dựng văn hóa là tạo ra sức mạnh nội sinh để phát triển đất nước. Nước ta tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế cùng thời điểm thế giới bước vào kỷ nguyên toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ. Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, để văn hóa thực sự trở thành nguồn lực cho phát triển bền vững đất nước, chúng ta cần phải xây dựng và hoàn thiện hệ giá trị, nhân cách con người Việt Nam, bảo vệ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, xây dựng và phát triển lý tưởng sống, lối sống, năng lực trí tuệ, đạo đức và bản lĩnh văn hóa con ngưòi Việt Nam, nhất là thế hệ thanh niên... Và việc khai thông các "điểm nghẽn " trong công tác lãnh đạo và quản lý văn hóa có vai trò hết sức quan trọng.