Quản lý kiến trúc, cảnh quan không gian công cộng khu nội đô lịch sử thành phố Hà Nội - Nguyễn Liên Hương (2020)
Luận án đề xuất bộ tiêu chí quản lý kiến trúc, cảnh quan không gian công cộng khu nội đô lịch sử thành phố Hà Nội gồm 7 nhóm tiêu chí: 1) Bố cục tổng thể; 2) Kiến trúc không gian công cộng; 3) Cảnh quan không gian công cộng; 4) Sử dụng đất; 5) Khu vực cần bảo tồn; 6) Hạ tầng kĩ thuật & Tiện ích đô thị; 7) Hoạt động & phương tiện giao thông. Đề xuất phân vùng kiến trúc, cảnh quan không gian công cộng khu nội đô lịch sử Hà Nội thành 13 phân vùng dựa trên đặc điểm lịch sử hình thành, cấu trúc đô thị, kiến trúc cảnh quan và Xác định yêu cầu quản lý kiến trúc, cảnh quan không gian công cộng cho từng phân vùng khu nội đô lịch sử thành phố Hà Nội.