Trung ương Cục miền Nam lãnh đạo công tác binh vận từ năm 1969 đến năm 1975 - Nguyễn Khắc Trai (2020)
Luận án đã phân tích, làm rõ chủ trương của Trung ương Cục miền Nam về công tác binh vận từ năm 1969 đến năm 1975, trên các nội dung chủ yếu như: Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp; đồng thời, trình bày có hệ thống quá trình Trung ương Cục miền Nam chỉ đạo công tác binh vận (1969 - 1975) trên các mặt: Xây dựng lực lượng binh vận; xây dựng cơ sở và hoạt động nội tuyến; binh vận kết hợp với tiến công quân sự, đấu tranh chính trị và đấu tranh ngoại giao; thực hiện chính sách binh vận.