Quá trình đấu tranh giữ gìn và xây dựng lực lượng cách mạng, tiến tới Đồng Khởi ở Nam Bộ (1954 - 1960) - Thái Văn Thơ (2020)
Luận án phân tích, chỉ rõ những hoạt động đấu tranh phong phú, đa dạng, những phương cách đấu tranh sáng tạo và độc đáo được quân và dân Nam Bộ vận dụng trong quá trình đấu tranh giữ gìn và xây dựng lực lượng cách mạng, tiến tới Đồng Khởi ở địa phương (1954 - 1960). Luận án cung cấp, giới thiệu một số lượng lớn tài liệu có thể được sử dụng để tham khảo, nghiên cứu hoặc giảng dạy lịch sử địa phương Nam Bộ. Đồng thời cũng bổ sung thêm một tài liệu khoa học phục vụ cho công tác học tập và nghiên cứu lịch sử có liên quan đến quá trình đấu tranh cách mạng ở Nam Bộ trong giai đoạn 1954 - 1960.