Nghiên cứu các giải pháp xã hội hóa phát triển bóng đá Futsal tại Việt Nam - Ngô Văn Hỷ (2020)
Thực trạng công tác xã hội hóa trong bóng đá Futsal ở Việt Nam về cơ bản đã đáp ứng được mục đích, yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong quá trình phát triển bóng đá Futsal. Phong trào Futsal đang tích cực chuyển từ bóng đá phong trào sang Futsal theo hướng chuyên nghiệp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy các nguồn thu chính của một CLB bóng đá chủ yếu nhờ vào ngân sách địa phương hay của ngành thể thao như một hình thức quảng bá địa phương. Công tác kêu gọi tài trợ và xã hội hóa còn hạn chế, nên số lượng CLB tham dự giải vô địch quốc gia hàng năm chưa ổn định, còn nhiều đội bóng chỉ có thể tham dự một lần. Tính cạnh tranh ở giải hàng đầu quốc gia chưa cao. Chưa có điều kiện truyền hình trực tiếp các giải đấu quan trọng. Tiền thưởng cho các đội vô địch hàng năm còn rất khiêm tốn. Công tác tổ chức và tính minh bạch của các giải đấu cần được cải thiện, chưa có sự đầu tư và quan tâm của các địa phương, cơ sở vật chất, sân tập và thi đấu còn hạn chế...