Ca khúc nghệ thuật Việt Nam - Tạ Hoàng Mai Anh (2020)
Kết quả nghiên cứu có thể bổ sung/đóng góp vào phần dữ liệu lý luận, phê bình về thể loại CKNTVN Thông qua việc nghiên cứu những kỹ thuật thanh nhạc, ngôn ngữ âm nhạc của thể loại CKNT ở Việt Nam, luận án là một tài liệu tham khảo cho những người hoạt động biểu diễn, sáng tác… Kết quả của luận án có thể tạo cơ sở cho việc mở rộng nghiên cứu trong tương lai theo hướng so sánh thể loại CKNT có phần đệm với những thể loại ca khúc khác, hoặc so sánh phần đệm trong CKNT với phần đệm piano trong các tác phẩm hòa tấu khí nhạc.