Hội thảo khoa học về "Xây dựng quy ước làng văn hóa" - Vũ Thư Hiên (Viện Nhà nước và Pháp luật. Trung tâm Khoa học Xã hội và Nhân văn, 1993)
Hai mươi sáu bản tham luận cùng các ý kiên thảo luận của các nhà nghiên cứu khoa học thuộc nhiều ngành sử học, dân tộc học, luật học, văn hóa ở trung ương và địa phương đã đi đến khẳng định rằng, từ sau thực hiện khoán X đến nay, tình hình mọi mặt của nông thôn có nhiều chuyển biến tích cực.