Bàn về chính sách sử dụng gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ học sinh ở xã, thôn đặc biệt khó khăn - Lê Văn Dương (2020)
Hỗ trợ gạo cho học sinh là chính sách lớn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Chính phủ đối với đồng bào dân tộc sự nghiệp phát triển giáo dục và đào tạo, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội cho đồng bào dân tộc thiểu số, cho vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn. Với những ý nghĩa, hiệu quả thiết thực đó, chính sách hỗ trợ gạo cho học sinh khu vực đặc biệt khó khăn cần được tiếp tục duy trì, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam hiện vẫn còn có 8,3% trẻ em trong độ tuổi đi học nhưng không được đến trường.