Những nhân tố tác động đến ý định tiêu dùng xanh của người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh - Nguyễn Thị Bích Vân (2020)
Mục tiêu của nghiên cứu là xác định và đo lường các nhân tố tác động đến ý định tiêu dùng xanh của người dân tại TP. Hồ Chí Minh. Với phương pháp nghiên cứu định tính kết hợp định lượng, thông qua bảng hỏi được thu thập từ 267 người dân, kết quả xử lý dữ liệu bằng các địa phương pháp kiểm định thang đo, phẩn tích nhân tố khám phá (EFA), phân tích hồi quỵ biến, đã cho thấy, Nhận thức của người tiêu dùng, Đặc điểm sản phẩm và Nhận diện sản phẩm có tác động trực tiếp đến Ỷ định tiêu dùng xanh. Ngoài ra, nghiên cứu cũng chứng minh không có sự khác biệt trong ý định tiêu dùng xanh giữa nam và nữ, giữa những người có thu nhập khác nhau, tuy nhiên có sự khác biệt giữa những người có độ tuổi và trình độ khác nhau. Nghiên cứu cũng đưa ra một số hàm ý quản trị đối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất sản phẩm xanh, giúp họ có những giải pháp hiệu quả hơn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.