Giải pháp về khung chính sách quốc gia đối với người có tài năng - Tạ Ngọc Hải (2020)
Luật Cán bộ, công chức năm 2008 có quy định về chính sách đối với ngưòi có tài năng (Điều 6). Theo đó, các nội dung cơ bản gồm: Phát hiện, thu hút, ứng dụng và đãi ngộ xứng đáng. Luật số 52/2019/QH14 ngày 25/11/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức quy định: Chính phủ quy định khung chính sách đối với người có tài năng trong hoạt động công vụ (Điều 6). Vậy người có tài năng là ngưòi như thế nào? Khung chính sách đối với người có tài nâng gồm những nội dung nào và cần áp dụng những giải pháp gì để đạt được mục tiêu. Nội dung bài viết giải đáp những câu hỏi trên, đồng thời góp phần định hình cơ sở khoa học đối với khung chính sách nhân tài quốc gia.