Giải pháp cải thiện và nâng cao chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu của Việt Nam - Nguyễn Văn Thành (2020)
Việt Nam có xu hướng tâng dần về thứ hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu (GII) qua các năm, điều này khẳng định sự cam kết của Chính phủ trong nỗ lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo. Tuy nhiên, khi càng gần top 40, trở thành những nước có thu nhập vượt trội thì việc cải thiện để vương lên là điều hết sức khó khăn, do vậy, Việt Nam cần có sự nỗ lực nhiều hơn nữa để nâng cao về chất thay vì về lượng của GII. Bài viết đi sâu vào phân tích chỉ số đổi mới sáng tạo và đề xuất các giải pháp cải thiện.