Quản lý phát triển nguồn nhân lực nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội - Trần Thị Diệu Oanh (2020)
Quản lý phát triển nguồn nhân lực là tạo được nguồn nhân lực tốt, tổ chức phải tạo động lực và phát huy hiệu quả của nguồn nhân lực đó. Đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài có năng lực, có tầm nhìn và tư duy đổi mới để phát triển tổ chức; đồng thời, tổ chức đó tạo điều kiện tốt để mỗi ngưòi có cơ hội phát triển, phục vụ chính tổ chức đó. Bài viết đã đi sâu vào phân tích tình hình nguồn lực kinh tế - xã hội hiện nay và đề xuất giải pháp để phát triển nguồn lực trong tương lai tới.