Chủ nghĩa xã hội khoa học và tính cách mạng của toàn cầu hóa kinh tế - Đồng Văn Phường (2021)
Bài viết trình bày dự báo của C.Mác về điều kiện để một nước chưa qua phát triển tư bản chủ nghĩa xây dựng chủ nghĩa xã hội; lý luận về thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội của V.I. Lê-nin và thực tế lịch sử thế kỷ XX; và tính cách mạng của toàn cầu hóa kinh tế ngày nay.