Sử dụng điều khoản miễn trách trong trường hợp thiên tai, dịch bệnh theo Công ước Viên 1980 - Đặng Thị Huyền Trang (2020)
Bài viết luận giải bản chất pháp lý của điều khoản miễn trách theo Công ước Viên 1980, từ đó phân tích điều kiện của việc sử dụng điều khoản trong hợp đồng thương mại quốc tế khi có tình trạng thiên tai, dịch bệnh. Đồng thời, phân tích một số khía cạnh pháp lý về việc sử dụng điều khoản miễn trách theo Công ước Viên 1980 trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại quốc tế. Trên cơ sở đó, tác giả đưa ra một số kiến nghị để tạo thuận lợi cho việc thực thi điều khoản này.