Bảo vệ quyền con người trong tình trạng khẩn cấp: Nhìn từ đại dịch Covid-19 - Nguyễn Đình Toàn (2020)
COVID-19/SARS-CoV-2 xuất hiện tại Vũ Hán (Trung Quốc) vào ngày 31 tháng 12 năm 2019 với 27 trường hợp, từ đó lan rộng ra toàn thế giới. Theo đó, các quốc gia đã đầu tư nhiều kinh phí để phòng, chống COVID-19. Trong tình trạng khẩn cấp này, “vi rút kỳ thị” đã xuất hiện còn nguy hiểm hơn COVID-19. Bài báo minh họa một số trường hợp kỳ thị ở một số quốc gia. Sau khi giới thiệu các khuôn khổ pháp lý quốc tế, bài báo sẽ đề xuất xây dựng pháp luật về bảo vệ quyền con người trong tình trạng khẩn cấp ở Việt Nam.