Hoàn thiện công tác quản lý thu bảo hiểm y tế hộ gia đình tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Trà Vinh - Huỳnh Thị Thảo (2020)
Theo Báo cáo cùa BHXH tỉnh Trà Vinh, toàn tỉnh có hơn 961.184 người tham gia BHYT đạt tỷ lệ độ bao phủ BHYT 95,25% giảm 32.948 người so với cùng kỳ năm 2018. Nguyên nhân giảm so với năm 2018 là ở nhóm người SDLĐ đóng, đặc biệt là giảm đối tượng do ngân sách Nhà nước (NSNN) đóng và hỗ trợ đóng yếu. Đáng chú ý là, theo báo cáo của BHXH tỉnh Trà Vinh, nhóm do NSNN đóng và nhóm do ngân sách nhà nước hỗ trợ đóng giảm đến 47.481 người nguyên nhân là do một số xã trong tỉnh không còn thuộc diện đậc biệt khó khăn theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nên nhiều người trên địa bàn không được gia hạn thẻ BHYT. Bên cạnh đó, nhiều đối tượng cận nghèo đã thoát nghèo nên không còn được ngân sách Nhà nước hỗ trợ kinh phí mua thẻ BHYT. Vì thế, việc vận động, tuyên truyền để người dân tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn tỉnh là cần thiết.