Phản biện xã hội và vai trò của phản biện xã hội ở Việt Nam hiện nay - Lê Thị Thiều Hoa (2020)
Phản biện xã hội là một chủ đề được quan tâm nghiên cứu dưới nhiều xã giác độ khác nhau (chính trị, pháp lý, báo chí, truyền thông, hội học...). Phản biện xã hội có vai trò quan trọng trong thực hành dân chủ và thời xây dựng Nhà nước pháp quyền. Vì vậy, trong gian tới, nhà nước cần tạo môi trường và các điều kiện cần thiết để phản biện xã hội phát huy được vai trò tích cực của mình.