Nghiên cứu các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra sinh viên các trường đại học sư phạm Việt Nam - Vũ Quảng (2020)
Luận án đã đánh giá được các nhân tố ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra sinh viên các trường đại học sư phạm Việt Nam sử dụng mô hình HEdPERF và COACTIV điều chỉnh. Kết quả chỉ ra: (i) nhân tố người học – chất lượng đầu vào có tác động mạnh nhất đến Năng lực_ Nghiệp vụ tiếp đến là Dịch vụ, Giảng viên, Chương trình đào tạo, và Cơ sở vật chất; (ii) nhân tố cơ sở vật chất có tác động mạnh nhất đối với Niền tin_ Ý thức. Kết quả này cũng tương đồng với kết quả tiếp cận theo phương thức phân tích mô hình cấu trúc tuyến tính. Những kết luận này của luận án giúp các trường ĐHSP đưa ra định hướng phù hợp để nâng cao chất lượng đầu ra sinh viên.