Các giải pháp thúc đẩy bảo hiểm xã hội tự nguyện nhằm thực hiện an sinh xã hội bền vững ở Việt Nam - Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (2019)
Tài liệu đề cập đến khái niệm và đặc điểm về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm xã hội tự nguyện; thực trạng cơ chế chính sách hiện nay về bảo hiểm xã hội tự nguyện; đánh giá thực trạng bảo hiểm xã hội tự nguyện trong thời gian qua; đánh giá thực trạng chính sách và quy trình thực hiện bảo hiểm xã hội tự nguyện thời gian qua; từ đó, đưa ra các giải pháp thúc đẩy bảo hiểm xã hội tự nguyện nhằm thực hiện an sinh xã hội bền vững ở Việt Nam trong những năm tới.