The Impact Investors’ Blind Spot: Local Clean Energy Entrepreneurs in Kenya - WRI, Viện Tài nguyên thế giới (WRI. org, 2020)
Đầu tư tác động nhằm tạo ra lợi nhuận tài chính và kinh tế xã hội là rất quan trọng để tiếp cận năng lượng toàn cầu. Các công ty truy cập năng lượng lưới điện đã thu được khoảng 1,7 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới trong các khoản đầu tư được tiết lộ trong giai đoạn 2010 đến 2018. Tốc độ đầu tư đã tăng tốc trong vài năm qua. Đồng thời, các tác động đến các nhà đầu tư đã bị chỉ trích vì chỉ đầu tư vào các công ty nước ngoài chứ không phải các doanh nhân địa phương, đặc biệt là ở châu Phi.