Thiếu lao động vụ mùa ảnh hưởng đến an ninh lương thực - Việt Ân (2020)
Trong khi các loại cây trồng ở châu Âu đang vào vụ, thì dịch COVID-19 khiến nông dân các nưóc châu Âu thiếu công nhân tạm thời để làm việc thu hoạch, đóng gói hoa quả, rau tươi. Việc hạn chế đi lại, tâm lý sợ hãi dịch khiến công nhân mùa vụ các nước nghèo không thể đi làm công ỏ các trang trại lớn. Các tổ chức nông dân ở châu Âu cảnh báo, rau quả chín bị bỏ đi sẽ ảnh hưởng đến an ninh lương thực năm nay.