Mất an ninh lương thực: Nguy cơ và thách thức thực sự - Vũ Thanh Vân (2020)
An ninh lương thực luôn là vấn đề mang tính chất sông còn với bất kỳ quốc gia nào. Khi đại dịch COVID-19 bùng phát trên phạm vi toàn cầu, mất an ninh lương thực trở thành nguy cơ và thách thức thực sự, đặc biệt là ở những quốc gia vốn đã thiếu nguồn lương thực ổn định. Tình trạng khan hiếm lương thực khiến người dân của các quốc gia này dễ bị tổn thương hơn trước dịch bệnh.