Tình hình xâm hại trẻ em ở Việt Nam hiện nay và dự báo tình hình xâm hại trẻ em ở Việt Nam trong thời gian tới - Đỗ Đức Hồng Hà (2020)
Theo thống kê của Unicef, ước tính mỗi năm trên thế giới có khoảng 1 tỉ trẻ em tương đương một nửa dân số trẻ em trên thế giới gánh chịu bạo lực. Châu Á - Thái Bình Dương là khu vực có tỉ lệ trẻ em bị bạo lực và xâm hại cao, tỉ lệ xâm hại thân thể dao động từ khoảng 10% (Trung Quốc) đến 30,3% (Thái Lan) Trẻ em trong độ tuổi từ 1 -14 tuổi ở Việt Nam phải chịu ít nhất một hình phạt thể chất và tâm lý là 68,4%5. Tinh hình xâm hại trẻ em thời gian qua diễn biến phức tạp, một số vụ việc nghiêm trọng gây bức xúc trong dư luận xã hội. Để có cơ sở đưa ra giải pháp nâng cao hiệu quả đấu tranh phòng, chống xâm hại trẻ em ở Việt Nam trong thời gian tới. Phạm vi bài viết n trình bày thực trạng, diễn biến, cơ cấu, tính chất, nguyên nhân của tình hình xâm hại trẻ em ở Việt Nam hiện nay và dự báo tình hình xâm hại trẻ em ở nước ta trong thời gian tới.